ตำรวจ ปคม. จับหนุ่มลวงเด็กหญิง 13 ปี ค้าบริการทางเพศ ผ่านโซเชียล 

         วันที่ 28 ส.ค. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม.พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.3 บก.ปคม.พ.ต.ท.อภิชน ขันกา รอง ผกก.3 บก.ปคม.พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ปคม. นำกำลังจับกุมนายธนชัย ทองลอง อายุ 24 ปี ตามหายจับของศาลอาญา ที่ 1781/2565 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ข้อหาค้ามนุษย์โดยเป็นธุระจัดหาพามาจากหรือส่งไปยังที่ใดเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุไม่ถึงสิบห้าปี, เป็นธุระจัดหา, รับผลประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีจากผู้อื่น , ชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร,โฆษณาหรือชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร สิ่งพิมพ์ ให้แพร่หลายเป็นการเรียกร้องหรือการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของผู้อื่น, พรากเด็กอายุไม่ถึงสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา เพื่อหากำไร หรือเพื่ออนาจาร โดยเด็กไม่เต็มใจไปด้วย จับได้บริเวณสถานีรถไฟ จังหวัดศรีสะเกษ
            สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.3.บก.ปคม.ได้สืบหาเบาะแสตามสื่อโซเชี่ยล จนพบมีการประกาศโฆษณาขายบริการผ่านทวิตเตอร์ โพสต์เสนอขายบริการทางเพศของเด็กหญิงชื่อ“ใครสนใจเด็กนักเรียนรับงาน ทักมาเลยตอนนี้” จึงได้ทำทีติดต่อสอบถามจนทราบว่า เป็นการขายบริการทางเพศเด็กจริง ในราคา 2,000 -2,500 บาทต่อคน หากต้องการซื้อต้องโอนค่ำมัดจำให้นายหน้าก่อน 1,000 บาท
            จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้วางแผนเข้าช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 13 ปี ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เอาไว้ได้ สอบถามพร้อมสหวิชาชีพ ให้การยืนยันว่า ถูกเจ้าของบัญชีสื่อโซเชียล หรือนายธนชัย หลอกลวงให้มาค้าประเวณี โดยจะได้เงินครั้งละ 1,500 บาท ถูกหักค่านายหน้าไป 1,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับไว้ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว
          สอบสวนนายธนชัยให้การรับสารภาพ มีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปั อยู่ในสังกัด 2 คน เรียกค่าบริการจากลูกค้า 2,500 บาท หักค่านายหน้า 1 พันบาท นำตัวส่ง กก.3 บก.ปคม. ดำเนินคดี จากนั้นจะขยายผลหาผู้ซื้อบริการเด็กรายอื่นๆ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป
Advertisement