“แซน วิศาพัช” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา​ หลัง​ “จิน” สามีของ “หนิง ปณิตา” นักแสดงชื่อดัง เคยแจ้งความไว้ รวม 3​ ข้อหา

 

         ​ (20 ส.ค.)​ เมื่อเวลา​ 15.00​ น.​ ที่​ สน.ปทุมวัน​ นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศไฮโซ​ พร่อมด้วยนายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทรายข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ “จิน” สามีของนางสาว​ปณิตา ธรรมวัฒนะ​ หรือ​ “หนิง ปณิตา” ดารานักแสดง​ แจ้งความดำเนินคดีใน 3 ข้อหา ฐานหมิ่นประมาท , แจ้งความเท็จ และรู้ว่าไม่ได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แต่ไปแจ้งตำรวจเพื่อแกล้งให้รับโทษในทางอาญา​

         โดย​นายพรศักดิ์ เปิดเผยว่า ในวันนี้มาแจ้งความเรื่องที่หนิงหมิ่นประมาท จึงมาแจ้งความกลับ นอกจากนี้ ยังมีบุคคลอื่นที่คาดว่าจะแจ้งความเพิ่มอีกประมาณ 2-4 คน ในข้อหาหมิ่นประมาท และแจ้งความเท็จ โดย 2-4 คนดังกล่าวนั้น มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลที่เคยแจ้งความไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นคนละกลุ่มกับดารานักแสดง

            ขณะที่นายวิศาพัช กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อให้มาพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงมาพิมพ์ลายนิ้วมือและแจ้งความกลับเรื่องหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ซึ่งการไกล่เกลี่ยนั้นยังไม่ได้ตัดสินใจ ต้องขอเวลาคิดก่อน โดยขณะนี้มีคดีที่แตกออกมาอีกรวมทั้งหมดประมาณ 3 คดี โดยหลักแล้วจะเป็นคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และแจ้งความเท็จคดีนี้ ส่วนจะแจ้งความใครอีกหรือไม่นั้น คดีดังกล่าวมีอายุความถึง 10 ปี ตนไม่อยากรีบ อยากรอเวลาที่เหมาะสม เพราะยังมีคนที่ชอบกล่าวถึงตนไม่เลิก และต้องตรวจสอบดูว่าเป็นการผิดกฎหมายข้อใดบ้าง ทั้งนี้ ตนเริ่มต้นมาจากการนำรูปของตนไปแขวนให้คนอื่นด่าทอ ส่วนจะมีเรื่องบาดหมางอะไรก่อนหน้านี้ ตนเองก็ไม่ทราบ ควรจะไปถามอีกฝ่ายมากกว่า อย่างไรก็ตาม ตนไม่ขอกล่าวอะไรถึงอีกฝ่าย เพราะไม่อยากเสี่ยง ส่วนบุคคลอื่นที่หมิ่นประมาทตนก็คงห้ามไม่ได้ ที่ผ่านมาตนโดนมาเยอะจนชินแล้ว
Advertisement