จับอดีตนายก อบต.สมุทรสาคร หัวใสหลอกขายโรงน้ำแข็งเก่าถูกแบงค์ยึด เหยื่อสูญ 8 แสน

         วันที่ 14 ส.ค.พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก ปพ.ร่วมกันจับกุมตัวนายธีรเดช (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 63 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.220/2560 ลงวันที่ 11 ก.ค. 2560 ข้อหา “ร่วมกัน ฉ้อโกงทรัพย์” ได้ภายในวัดแห่งหนึ่ง อ.เมืองสมุทรสาคร
           ทั้งนี้ทราบว่า เมื่อต้นปี 2560 นายธีรเดช ผู้ต้องหา กับพวก ได้ร่วมกันหลอกขายกิจการโรงงานน้ำแข็งเก่า ทั้งอาคารและอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดให้กับผู้เสียหาย โดนทำสัญญาซื้อขายโรงงานกันในราคา 800,000 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมโอนเงินให้ไปทั้งหมด จนมาทราบภายหลังว่าโรงงานฯ นั้นผู้ต้องหาเอาไปจำนอง และถูกธนาคารยึดไว้แล้ว นายธีรเดช ไม่มีสิทธินำมาขายได้

         หลังจากนั้นเมื่อผู้เสียหายรู้ความจริงจึงไปขอเงินคืน แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมคืนให้ จนต้องเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองสมุทรสาคร กระทั่งติดตามจับตัวผู้ต้องหานี้ไว้ได้ดังกล่าว จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนนั้นเคยเป็นนายกอบต.ท่าทราย จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่ 2550 ส่วนคดีที่เกิดขึ้นก็ยอมรับว่าทำจริง เงินที่ได้มาก็เอาไปใช้จ่ายส่วนตัวจนหมดแล้ว จึงนำตัวส่งสภ.เมืองสมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป
Advertisement