รวบหนุ่มใหญ่บัญชีม้า ตุ๋นเงินหลักล้านบาท อ้างถูกแฟนเก่าเอาบัญชีไปใช้ก่อเหตุ

            เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 65 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท. สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.2 บก.ปอท. พ.ต.ต.ชัยเวง พาด้วง สว.กก.2 บก.ปอท. ว่าที่ พ.ต.ต.กล้า สมบัติพิบูลย์ สว.กก.2 บก.ปอท. จับกุม นายไพรรัตน์ เอกเลิศ อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2728/2561 ลงวันที่ 3 ธันวาคม 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยจับกุมได้ที่หน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก
            สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายน 2555 มีคนร้ายใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Mr.Frank ทำทีตีสนิทกับผู้เสียหาย โดยอ้างว่าเป็นวิศวกร มีโครงการลงทุนที่ประเทศมาเลเซีย และกำลังจะได้รับเช็คจํานวน 17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อมาคนร้ายได้ขอยืมเงินผู้เสียหาย อ้างว่าจะนำไปเสียค่าประกันทางศาล โดยให้ผู้หญิงอีกคนหนึ่งโทรศัพท์มาแจ้งเลขบัญชี ผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงโอนเงินให้กับคนร้ายหลายบัญชี กว่า 10 ครั้ง รวมเป็นเงิน 1.5 ล้านบาท ภายหลังผู้เสียหายทราบว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่าหนึ่งในบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินไปนั้น เป็นบัญชีของนายไพรรัตน์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับไว้ กระทั่งสืบทราบว่านายไพรรัตน์หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ตาก จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
           สอบสวน นายไพรรัตน์ ให้การว่าบัญชีดังกล่าวเป็นบัญชีที่เปิดให้ น.ส.กัลยา อดีตคนรัก โดยหลังเลิกรากัน ตนเองก็ไม่ได้ขอสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มคืน จนมาทราบว่าถูกนำบัญชีไปใช้หลอกลวงผู้อื่น เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement