เต้ มงคลกิตติ์ แถลงอ้างพบจุดแตงโมตกเรือ

        เมื่อวันที่ 22 มี.ค.65 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วยนางสาวภคอร จันทรคณา (ชีวานันท์) รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ นางนัยนา ชีวานันท์ ร่วมกันแถลงข่าวหลังจากที่ลงพื้นที่หลายจุดเพื่อช่วยตรวจสอบหาพยานหลักฐานเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตปริศนาของแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดัง โดยอ้างว่า พบจุดที่ แตงโม ตกเรือก่อนเสียชีวิต ขณะลอยคอข้ามเจ้าพระยาเข้าฝั่ง
           โดยในการแถลงข่าววันนี้ มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ระบุว่า เป็นจุดบริเวณเขื่อนกั้นน้ำ ติดกับ กฟผ. บางกรวย ที่นายมงคลกิตติ์ อ้างว่า ได้คลิปมาจากเทศบาลบางกรวย นนทบุรี เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เรือสปีดโบ๊ท ขับมุ่งไปทางสะพานพระราม 7 และไปถ่ายรูปกันต่อ ที่สะพานพระราม 8 ​ของคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ช่วงเวลาประมาณ 21.44 น. ที่ นายมงคลกิตติ์ อ้างว่าเห็น แตงโม ลอยอยู่ในน้ำ และว่ายมาจนถึงฝั่ง และภาพจะชัดเจนมากขึ้นในเวลาประมาณ 21.53 น. โดยในภาพเห็นรือ ที่นายมงคลกิตติ์ บอกว่าเป็นเรือหาปลา พายเข้าไปยังวัตถุที่นายมงคลกิตติ์อ้างว่าคือแตงโมลอยคออยู่ในน้ำ จากนั้นภาพที่เห็น คือ เรือหาปลาขับวนออกไป ซึ่งนายมงคลกิตติ์อ้างว่าน่าจะเพราะกลัวอะไรบางอย่าง รวมถึงยังบอกอีกว่าคนขับเรือหาปลาคนนี้ เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งไปแล้ว แต่ไม่ยืนยันว่าตำรวจนำตัวไปสอบปากคำแล้วหรือยัง

           ซึ่งนายมงคลกิตติ์ บอกว่า แตงโม ตกเรือเวลาประมาณ 21.35.49 น. ก่อนที่เรือสปีดโบ๊ทจะขับไปทางสะพานพระราม 7 เพื่อไปถ่ายรูปต่อกันที่สะพานพระราม 8 / ส่วนกรณีที่ปรากฏรูปถ่ายกระติกและแตงโมที่สะพานพระราม 8 ต้องไปถามกระติกว่าภาพนั้นมีที่มาอย่างไร
          ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ยังระบุว่า จะขอความร่วมมือจากอาสาสมัคร เพื่องมหาเสื้อ / ผ้าสีขาว ของแตงโม รวมถึงววัตถุที่ทำให้เกิดแผลบนขาของแตงโม ในบริเวณจุดที่นายมงคลกิตติ์เชื่อว่าแตงโมตกเรือตามภาพวงจรปิด เพราะเป็นหลักฐานสำคัญยืนยันว่าแตงโมตกเรือในบริเวณนี้

           นายมงคลกิตติ์ยังตั้งข้อสังเกตผู้ที่อยู่ในเรือสปีดโบ๊ท ทั้ง 6 คน ผลตรวจเลือดแตงโมพบแอลกอฮอล์ 93 ​ มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่ผลตรวจเลือดนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ / นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ไม่พบแอลกอฮอล์และสารเสพติด
          นายมงคลกิตติ์ยังเชื่อว่าหลักฐานจากกล้องวงจรปิดนี้ อาจจะทำให้ข้อเท็จจริงของคดีเปลี่ยน เพราะจุดตกเรือเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ทั้งนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ผู้รับผิดชอบคดีที่จะสอบสวนขยายผล และจะส่งพยานหลักฐานนี้ให้ต่อไป

            นอกจากนี้นายมงคลกิตติ์ยังเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีเงื่อนงำ มากกว่าอุบัติเหตุธรรมดา แต่คงไม่ถึงขั้นฆาตกรรม เพราะยังไม่ทราบว่า แตงโมตกเรือ หรือถูกผลักตกจากเรือหรือไม่
Advertisement