ตำรวจ PCT ตามยึดทรัพย์สิน เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ “Gimi88 เตรียมแจ้ง ปปง ยึดทรัพย์ พบแลมโบกินี่มีแค่ 100 คันในโลก

          เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มี.ค.65 พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู่ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น./หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT แถลงผลการขยายผลจับกุมเครือข่าย กฤต เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ “Gimi88” อีก 14 ราย พบเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท ยึดรถยนต์หรูมูลค่ารวมกว่า 70 ล้านบาท

            พล.ต.ท.ปรีชา เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็ว คดีนี้สืบเนื่องจากกรณีที่ ตำรวจ PCT เข้าตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายพนันออนไลน์ 8 จุด ใน จ.สงขลา จับกุมผู้ต้องหา 46 รายจนนำมาสู่การขยายผลจับกุมประธานสโมสรฟุตบอลคนดัง โดยมีผู้ต้องหาอีกรายหลบหนี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสืบสวนขยายผล จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 14 ราย พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กระทำผิดอีกหลายรายการ มูลค่ากว่า 25 ล้านบาท นอกจากนั้นแล้วยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการกระทำความผิดอีกจำนวนหลายการ เช่น รถยนต์ตู้โยต้าอัลพาร์ด รถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้ รถยนต์ซูเปอร์คาร์ยี่ห้อลัมเบอร์กินี รุ่น Aventador LP720-4 ซึ่งเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี มีในโลกเพียง 100 คัน มูลค่าคันละกว่า 50 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้ทั้งหมดกว่า 70 ล้านบาท ซึ่งทุกรายการมีความเชื่อมโยงกับนายกฤต สรุปยอดรวมของกลาง ทรัพย์ยึด ตรวจจนยอดเงินหมุนเวียนจากการกระทำความผิดมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท

รอง ผอ.PCT กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งปราบปรามอาชญากรรมทางออนไลน์ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป

Advertisement