แนวร่วมราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหา พรก.ฉุกเฉิน ณ สน.ลุมพินี กรณีม็อบ 3 กันยา เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 

         เมื่อวันที่ 23 ก.ย.64 ที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี กลุ่มนักกิจกรรมแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้แก่ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท นายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ค ศิลปินนักร้องชื่อดัง นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท , นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ , นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา , นายชนินทร์ วงษ์ศรี, นายณัฐพงษ์ ภูแก้ว หรือ แก้วใส น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา,นายทรงพล สนธิรักษ์เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาจากการชุมนุมจากการจัดชุมนุมวันที่ 3 กันยายน 2564 บริเวณถนนราชดำริ-สี่แยกราชประสงค์

ด้านนายพชร ธรรมมล หรือ ฟลุ๊ค ศิลปินชื่อดัง เปิดเผยว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหาโดยมีทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนให้ความช่วยเหลือ ตนมีความรู้สึกว่าต่องยืนยันสิทธิเสรีภาพในการชุมนุม และตอนนี้ตนไปชุมนุมวันที่ 3 ก.ย.2564 จนถึงวันนี้ตนก็ไม่ได้ติดเชื้อโควิด ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่ตนจะยืนยันว่ากฎหมายอย่าง พรก.ฉุกเฉิน ไม่ได้ถูกนำมาใช้จัดการโควิดจริง ๆ  ท้ายนี้ตนขอให้ทุกคนได้ยืนยันสิทธิที่ควรจะมี ส่วนไหนที่คิดว่าถูกเอารัดเอาเปรียบ ควรออกมายืนยันสิทธิและออกมาเรียกร้องร่วมกัน

สำหรับการชุมนุมเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาเป็นการชุมนุมที่จัดโดยแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มทะลุฟ้า ร่วมกันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยจัดเวทีปราศรัยในหัวข้อ “ยืนยันเพดาน โค่นล้มทรราช พิฆาตศักดินา’ และจัดถนนคนเดินบริเวณถนนราชดำริ โดยในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นข้อหาหลักคือ ร่วมกันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ และจะทำหนังสือให้การเพิ่มเติมภายใน 20 วัน

Advertisement