จับหนุ่มวิศวะเคมีผสมยาอีผลิตขายเอง เผยสูตรลับเม็ดเดียวมียาหลากหลายชนิด

           วันที่ 5 มิถุนายน 64 ที่ จ.นนทบุรี ตำรวจจับกุมตัวนายปฏิเวธ สุวรรณคีรี อายุ 42 ปี พ่อค้าผลิตยาเสพติดขาย โดยใช้ความรู้ที่เคยเรียนวิศวกรรมเคมีมาผลิตยาอี โดยจับกุมตัวได้ในห้องเลขที่ 163/21 อาคาร 14 บ้านเอื้ออาทร ซอยวัดพระเงิน ต.ปลายบาง อ.บางกรวย พร้อมของกลางยาอีจำนวน 22,300 เม็ด ไอซ์ 50 กรัม แท่นผลิตยาเสพติด อุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์อุปกรณ์บรรจุยาเม็ดและสารตั้งต้นอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาในย่านรัชดาภิเษก จับผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาอีจำนวน 2,300 เม็ด โดยให้การซัดทอดว่ารับยามาจากนายปฏิเวธซึ่งเป็นผู้ผลิตยา จึงนำกำลังจับกุม

จากการตรวจค้นห้องพัก เจอสารเคมีจำนวนมากพร้อมอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ เครื่องอัดเม็ดยาอี โดยอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้ผู้ต้องหาสั่งมาจากประเทศจีน จากการสอบสวนนายปฏิเวธรับสารภาพว่าสมัยก่อนก็เสพยามาก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้ผลิตและส่งขายให้กับพ่อค้าย่านรัชดาภิเษก มีเป้าหมายเป็นกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนนานกว่า 5 ปี

สำหรับสูตรการผลิตของตนนั้น จะแตกต่างจากที่อื่นคือในยาเสพติด 1 เม็ดจะประกอบด้วยยาเสพติดอีกหลายตัว ทั้งไอซ์และเคตามีนผสมร่วมไปด้วย 1 วันสามารถผลิตยาเสพติดได้มากกว่า 3,000 เม็ด โดยขายต่อให้กับผู้ค้ารายเดียวเท่านั้นไม่มีรายย่อย โดยขายในราคาเม็ดละ 180-200 บาท

Advertisement