คอมมานโดรวบ 2 หนุ่ม ร่วมทีมเจ้าของบ่อกุ้ง แทงดับหัวขโมย ซ้ำฉวยโอกาสปลดสร้อยทองคนตายหนีหาย

          เมื่อวันที่ 3 พ.ย.พล.ต.ต.ศุภากรณ์  จันทาบุตร ผบก.ปพ. สั่งการให้ ชนกฤติ พงษ์ศิริ ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.ปพ.นำกำลังจับกุมนายโยธิน สุวรรณ อายุ 29 ปี และนายศิริพงษ์ หลวงลา อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเลย ที่ 137-8/2565 ลงวันที่ 12 ก.ค.65 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์ เป็นเหตุผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยมีอาวุธ(มีด) และ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” โดยจับกุมนายโยธินได้หน้าบ้านเลขที่ 152 หมู่6 ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย ส่วนนายศิริพงษ์จับกุมได้ริมถนนพื้นที่หมู่ 4 ต.เอราวัณ
           สืบเนื่องจากทราบว่า เมื่อเช้ามืดวันที่ 21 เม.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วังสะพุง จ.เลย รับแจ้งเหตุแทงกันตายที่บ่อกุ้งแห่งหนึ่ง เมื่อไปตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยก่อนเกิดเหตุนายทัศศิลป์ สุวรรณ เจ้าของบ่อกุ้งได้ไปเก็บตุ้มกุ้ง (ที่ดักจับกุ้ง) ก่อนพบเจอกลุ่มผู้ตายที่แอบเข้ามาขโมยกุ้งของตนเอง จึงเกิดอารมณ์โมโห ก่อนโทรเรียกนายโยธินและนายศิริพงษ์ มาร่วมจัดการ เมื่อมาถึงผู้ต้องหาทั้งสามก็ร่วมลงมือทำร้ายกลุ่มผู้ตาย โดยมีการใช้อาวุธมีดแทงและถีบจนตกบ่อน้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย และยังปลดสร้อยคอทองคำของผู้ตายไปด้วย ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้เบาะแสของผู้ต้องหาว่ายังอยู่ในพื้นที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

          สอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การภาคเสธอ้างว่าร่วมกันทำร้ายผู้ตายจริง แต่ไม่ได้เป็นคนใช้อาวุธมีดเแทงผู้ตาย ซึ่งคนที่ก่อเหตุดังกล่าวแท้จริงคือ นายทัศศิลป์ จึงนำตัวส่ง สภ.วังสะพุง ดำเนินคดี และขยายผลตามจับกุมนายทัศศิลป์ ผู้ต้องหาอีกรายที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนีต่อไป
Advertisement