รวบสาวมิจฉาชีพ หลอกขายสินค้าออนไลน์ ก่อเหตุซ้ำซาก เสียหายนับร้อยรายทั่วประเทศ #เดอะบางกอกนิวส์ #thebangkoknews

รวบสาวมิจฉาชีพ หลอกขายสินค้าออนไลน์ ก่อเหตุซ้ำซาก เสียหายนับร้อยรายทั่วประเทศ #เดอะบางกอกนิวส์ #thebangkoknews

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.64 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการ
พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.นำกำลังร่วมกับศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และผู้ร้ายสำคัญ ตร. (ศปอร.ตร.) จับกุม น.ส.สาวิตรี ภารประสพ อายุ 23 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 535/2563 ลง 25 ธ.ค.63 ข้อหา “ฉ้อโกง” และตามหมายจับคดีลักษณะดังกล่าวรวม 7 หมาย ได้ภายในซอยเปรมฤทัยกลาง แยก 4 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ น.ส.สาวิตรี ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุหลอกขายสินค้าทางออนไลน์เช่นเครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, ทีวีมือสอง ในสภาพใหม่ตามเพจเฟซบุ๊คต่างๆ โดยอ้างว่าตกงานเนื่องจากพิษโควิด-19 ระบาด กำลังหาเงินกลับบ้านกลับต่างจังหวัด เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้ ผู้ต้องหาก็ทำทีไปส่งของที่บริษัทขนส่ง โดยมีการไลฟ์สดพร้อมถ่ายภาพกล่องลังขนาดใหญ่ของคนอื่น แอบอ้างว่าเป็นสินค้าที่จะจัดส่งให้ ภายหลังเมื่อผู้เสียหายได้รับพัสดุ กลับพบว่าภายในกล่อง บรรจุยาสมุนไพร, ผ้าเช็ดหน้า, ผ้ากันเปื้อน หรือยาดม มาแทน บางกรณีเป็นกล่องพัสดุเปล่า พบก่อเหตุปี 62 มีผู้เสียหายนับร้อยรายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่คอนโดมิเนี่ยม ใน จ.สมุทรปราการ ไม่ประกอบอาชีพใดๆ มักเขาไปใช้บริการร้านเสริมสวย และคาเฟ่ต่างๆ และยังคงโพสต์หลอกขายสินค้าเช่นเคย จึงนำกำลังจับกุมมาสอบสวน

สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เริ่มก่อเหตุมานานเกือบ 2 ปี เนื่องจากเห็นว่าเพื่อนเคยทำมาก่อนและยังไม่ถูกจับกุม และคิดว่าจำนวนเงินที่หลอกเหยื่อมาได้นั้น มีจำนวนไม่สูงมาก 1,500 – 9,000 บาทต่อราย ผู้เสียหายอยู่ไกลน่าจะยากแก่การติดตาม ซึ่งในส่วนของเงินที่ได้มาไปกับการเล่นพนันออนไลน์และการใช้จ่ายส่วนตัว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement