ตำรวจปะเหลียนนำลูกชายพร้อมพวกหัวร้อนบุกยิงร้านหมูกระทะมอบตัว อ้างพ่อครัวกร่างใส่ก่อน

         เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 64 ร.ต.ต. พิพัฒชัย ชูบัว ผบ.หมู่งานปราบปรามสภ.ปะเหลียน นำตัวลูกชาย คือ นายศรัณยุ ชูบัว หรือคิงส์ อายุ 28 ปี พร้อมด้วยนายปฐวี วงศ์ยศศรัณย หรือโซล อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนกล๊อก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนลูกซองยาว ชนิดบรรจุกระสุน 5 นัด อีกจำนวน 1 กระบอก เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองตรัง หลังจากบุกร้านหมูกะทะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 6 นัด ที่ ต.โคกหล่อ จ.ตรัง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
         นายศรัณยุให้การว่าปกติตนเองพร้อมเพื่อนจะมากินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งอยู่ตรงกันข้ามฝั่งถนนกับร้านหมูกระทะเป็นประจำ ที่ผ่านมามักจะถูกพ่อครัวของร้านก้าวร้าวหรือโชว์กร่างใส่พวกตนเป็นประจำ ทั้งถอดเสื้อโชว์รอยสัก พูดจากระแนะกระแหน และตวาดใส่โดยไม่มีสาเหตุใส่อยู่บ่อยครั้ง แต่ตนเองก็พยายามที่จะไม่คิดอะไร โดยเป็นลักษณะนี้อยู่บ่อยครั้ง
          กระทั่งวันเกิดเหตุระหว่างที่ตนเองพร้อมกับพวกรวม 3 คนได้ขับรถมาจอดหน้าร้านหมูกระทะเมื่อลงมาจากรถ เจอพฤติกรรมแบบเดิมจึงโกรธมาก จึงให้เพื่อนเดินไปรอยังร้านอาหารตามสั่ง ส่วนตนเองได้ขับรถกลับบ้าน ไปเอาปืนพ่อ 2 กระบอกมาก่อเหตุดังกล่าว โดยยื่นให้เพื่อน 1 กระบอก และยิงขึ้นฟ้า ก่อนจะบุกเข้าไปในร้าน แต่ถูกเจ้าของร้านห้ามเอาไว้
          ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายหรือเจตนาเจาะจงฆ่าใคร เพียงแต่ด้วยความที่โกธรแค้น เมื่อถูกด่าบุพการี แถมถูกตวาดหลายครั้ง ทั้งๆ ที่พวกตนเองไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ด้วยความเป็นลูกผู้ชาย ก็ยอมรับไม่ได้ เพียงแค่อยากจะมาข่มขู่เท่านั้นเอง
          ขณะที่ ร.ต.ต. พิพัฒชัย เผยว่าในระหว่างเกิดเรื่อง ตนเองอยู่ในระหว่างอบรมนายร้อยตำรวจ และเตรียมที่จะไปรับตำแหน่งและรับประกาศเสร็จสิ้นการอบรมในวันรุ่งขึ้น ที่ จ.ยะลา โดยในวันนี้ได้นำตัวลูกชายพร้อมเพื่อนมามอบตัวด้วยตนเอง และยืนยันด้วยความเป็นนายตำรวจ ที่ชีวิตอยู่ในราชการมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี จะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องของคดีอย่างแน่นอนด้วยความบริสุทธิ์ใจ ลูกชายทำผิดก็จะปล่อยให้เป็นไปตามขบวนการของกฎหมาย

          ทั้งนี้ผู้ต้องหาอีก 1 รายตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดเป็นชายรูปร่างท้วมเสื้อสีขาวหลบหนีไป วันพรุ่งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะทำการเชิญตัวผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม และหากปรากฏข้อเท็จจริงจากปากคำของผู้เสียหาย จะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้ง
Advertisement