ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เอาจริงจับกลุ่มชายต่างชาติผิวสี  อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือ Over Stay หลังพบเบาะแสมักรวมกลุ่มตั้งแก๊ง

         เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่  3  ก.พ. พล.ต.ต.กฤษณ์  วาฤทธิ์ ผบก.ทท.3  สั่งการให้ พ.ต.ต.พิทยา  เทพเมือง  สว.งานสืบสวน  กก.2 บก.ทท.3ร่วมกับ  สภ.ฉลอง  จับกุมชายต่างชาติผิวสี อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด หรือ OverStay จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายนา  เคนเน็ต  ชิบูโซ  หรือ Mr.NAH KENNETH  CHIBUZO  ชาวไนจีเรีย อายุ  34  ปี  หนังสือเดินทาง ครบกำหนดอนุญาต  14  ตุลาคม 2562  อยู่เกิน  1,207 วัน  จับได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยป่าหล่าย หมู่ที่ 3  ต.ฉลอง  อ.เมืองภูเก็ต
2.นายเจมส์  ชิโนเนียแรม  ออนมุนยิมมาดู  หรือ  MR.JAMES  CHINONYEREM  ONWUMYIRIMMADU ชาวไนจีเรีย อายุ  30  ปี  อยู่เกินที่อนุญาต 1,469  วัน จับได้ที่บริเวณริมถนนปากซอยเจ้าฟ้า 49  ต.ฉลอง  อ.เมืองภูเก็ต 3.นายโอลิเวอร์ อะบาซี่ อูเชชุกวู  หรือ  MR.OLIVER  ABAZIE  UCHECHUKWU ไนจีเรีย  อายุ 31 ปี  อยู่เกินที่อนุญาต  1,221  วัน จับได้ริมถนนไสยวน  ซอย 9  หมู่ที่ 7  ต.ราไวย์  อ.เมืองภูเก็ต  และ4. นายไมเคิ่ล อะรินเซ เอจิกู หรือ MR.MICHAEL  ARINZE  EJIOGU ชาวไนจีเรีย  อายุ 31 ปี อยู่เกิน  1,236  วัน จับได้ริมถนนไสยวน ต.รามัน อ.เมืองภูเก็ต เบื้องต้นแจ้งข้อหา“เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”  นำตัวสภ.ฉลอง  ดำเนินคดีต่อไป
          สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากบก.ทท.3 ได้เบาะแสว่า มีกลุ่มชายชาวผิวสี (โซนประเทศแอฟริกา) รวมกลุ่มกันในสถานที่ต่างๆ ลักษณะตัองสงสัยว่าจะก่อเหตุหรือก่ออาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ที่ผ่านมาพบว่า ชายต่างชาติกลุ่มนี้ จะให้นายหน้าคนไทย  หาเช่าบ้านที่อยู่ในจุดที่อับตาผู้คน รวมทั้งยังตั้งแก๊งรวมตัวกันในสถานที่ต่างๆ  ในลักษณะที่ไม่น่าไว้วางใจ อันอาจจะทำผิดกฎหมายได้  เช่น  การหลอกลวงให้ผู้อื่นโอนเงินให้ หรือที่เรียกว่า ROMANCE  SCAM หรือการจำหน่ายยาเสพติดประเภทโคเคน  หรืออื่นๆ  ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ขณะเข้าจับกุมครั้งนี้ชายผิวสี ทั้ง 4 คนต่างวิ่งหนีแตกกระเจิงแบบไม่คิดชีวิตไปคนละทิศละทาง ต้องใช้เวลาพักใหญ่ถึงจะวิ่งไล่ตามจับกุมเอาไว้ได้
Advertisement