ศ.ป.ป.ส. ร้องตำรวจสอบสวนกลาง สอบเส้นทางการเงิน “นารา เครปกะเทย” หลังพบรวยผิดปกติ ด้าน ปคบ.เร่งตรวจสอบการขายสินค้าออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม

          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 พ.ค. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและธุรกิจของ นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ “นารา เครปกะเทย” ภายหลังพบว่ามีฐานะการเงินร่ำรวยผิดปกติ
          นายอานนท์ กล่าวว่า อยากให้มีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของ “นารา เครปกะเทย” ซึ่งทางกลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ได้ติดตามมาโดยตลอด พบว่าเดิมทีไม่ใช่คนมีฐานะ ต่างจากปัจจุบันที่มีฐานะร่ำรวยและมีกิจการต่างๆมากมายภายในระยะเวลารวดเร็ว คาดว่า อาจเป็นการการฟอกเงินและหลีกเลี่ยงภาษี จึงอยากให้มีการตรวจสอบที่แน่ชัดว่า เป็นการทำธุรกิจที่สุจริตหรือไม่ ส่วนสินค้าที่มาจากธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้าว่ามีการผ่าน อย.หรือไม่ และ ตรวจสอบโฆษณาทุกผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลอยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างถึงที่สุด ส่วนแพลตฟอร์มขายสินค้าทางออนไลน์ ลาซาด้า นั้น ทางกลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ยังคงทำการแบนอยู่ และขอหันไปสนับสนุนแพลตฟอร์มคู่แข่งอย่าง ชอปปี้ แทน
           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันทางด้าน พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. เองก็ได้มีคำสั่งให้ทุกหน่วยงานในสังกัด เร่งตรวจสอบการจำหน่ายสินค้าทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม เพื่อป้องกันการจำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ อย่างเข็มงวด
Advertisement