หน้าแรก บล็อก

รวบยกแก๊ง ตำรวจนอกรีด ร่วมพลเรือนตบทรัพย์ร้านกระท่อม เผยวีรกรรมแสบตระเวนทั่วเมืองมหาชัย กร่างอ้างเป็น ตร.สอบสวนกลาง เก็บส่วยรายเดือน 

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. มีรายงานว่าพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. สั่งการให้พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. นำกำลังจับกุมกลุ่มนายตำรวจนอกรีดร่วมกับพลเรือนตบทรัพย์ผู้ประกอบการ โดยเรื่องนี้มีการเปิดเผยว่าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายตำรวจ สวมเสื้อคลุมและเสื้อกั๊กสัญลักษณ์ “CIB ตำรวจสอบสวนกลาง ศปทส.ตร.” ขี่รถยนต์จำนวน 3 คันเข้าไปในร้านจำหน่ายน้ำกระท่อม ในตลาด 4000 ห้อง ถ.เจษฎาวิถี ต.โคกขาม อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร อ้างตัวเป็นตำรวจเพื่อขอตรวจสอบ พร้อมแจ้งผู้ดูแลร้านว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด จะขอเชิญตัวไปบางเขน หากต้องการจบเรื่องต้องจ่ายเงินแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ทางผู้ดูแลร้านจึงได้ตกลงยินยอมจ่ายเงินไปกว่า 28,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ก่อนที่กลุ่มชายฉกรรจ์จะขอเก็บเงินเป็นรายเดือนๆ ละ 3,000 บาท นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวยังได้ก่อเหตุแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนกลางและเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการคอกน้ำมันผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร อีกด้วย จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีจำนวนทั้งสิ้น 11 ราย ในจำนวนนี้มีข้าราชการตำรวจและพลเรือนรวมอยู่ด้วย จึงได้ขออนุมัติศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ออกหมายจับ พร้อมจับกุม ร.ต.อ.สุรพล(สงวนนามสกุล) ,ร.ต.อ.สาโรช (สงวนนามสกุล) รอง สว.กก.สส.บก.น.7 นายณัฐพล (สงวนนามสกุล)...

กองปราบรวบหนุ่มหึงโหดกระทืบมารหัวใจปางตายหลังตามไปเจอภาพบาดตานอนกกแฟนสาว สุดท้ายเกมพลิก คู่กรณีเป็นสามีตัวจริง

วันที่ 15 มิ.ย.ที่ กองปราบปราม  พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ  แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.กฤษฎา พลายละหาร สว.กก.1 บก.ป.จับกุม นายวุฒิรักษ์(สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.201/2567 ลงวันที่ 27 เม.ย.67 ข้อหา “ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, เอาไปซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” ได้ใน ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ นายวุฒิรักษ์ ผู้ต้องหา กับ น.ส.เมย์ (นามสมมติ) ได้คบหาและพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่ห้องพักของนายวุฒิรักษ์ ต่อมาภายหลัง น.ส.เมย์ ได้อ้างว่าจะขอกลับไปอยู่กับญาติและเริ่มตีตัวออกห่าง ผู้ต้องหาจึงได้ติดตามตำแหน่งของ น.ส.เมย์ จากโทรศัพท์มือถือ เมื่อตามไปถึงห้องพักพบแฟนสาวกำลังนอนกกอยู่กับชายอื่น จึงเกิดความหึงหวงลงมือทำร้ายร่างกายชายคนดังกล่าว โดยใช้เท้ากระทืบไปที่ใบหน้าหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ผู้ต้องหายังได้ถ่ายวิดีโอขณะที่กำลังก่อเหตุ นำไปประจานในสื่อโซเชียลมีเดีย ต่อมาทางคู่กรณีได้เข้าเเจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า คู่กรณีที่ถูกทำร้ายเป็นสามีที่จดทะเบียนสมรสโดยชอบด้วยกฎหมายของ น.ส.เมย์  จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวมรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งตำรวจ กก.1 บก.ป.สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวน...

ตำรวจ ปคม.รวบดาวเอ็กซ์ (ทวิตเตอร์) อดีตเคยบวชพระ หลังสึกมาเริมผลิตสื่อลามกชายรักชาย มีคนติดตามกว่าครึ่งล้านขายคลิปเด็กผ่านกรุ๊ปลับออนไลน์

วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม.,สั่งการให้ พ.ต.อ.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ท.บุรินทร์ กะปิตถา สว.กก.1 บก.ปคม., นำกำลังจับกุม นายจักรพันธ์(สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาค้ามนุษย์ด้วยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการผลิต หรือเผยแพร่วัตถุ หรือสื่อลามกเด็ก โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี , เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการ แสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไป หรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชนซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก จับได้ที่โครงการสิริเพลส รังสิต 2 หมู่ 7 ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมืองปทุมธานี การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1.บก.ปคม.ได้สืบสวนพบเบาะแส ผู้ใช้แอปพลิเคชันเอ็กซ์(ทวิตเตอร์เดิม) ชื่อบัญชีผู้ใช้ “Zemo Onlyfans6.4%” มีผู้ติดตามมากกว่า 500,000 บัญชี โพสต์คลิปลามกอนาจารมีเพศสัมพันธ์ระหว่างชายกับชายอายุไม่ถึง 18 ปี พร้อมโฆษณาเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้ากลุ่มลับ โดยเสียค่าเข้า...

ตำรวจน้ำสัตหีบมึน เรือน้ำมันของกลางหาย 3 ลำรวดในคืนเดียว พร้อมน้ำมันเถื่อน 3.3 แสนลิตร “บิ๊กก้อง จิรภพ” ฉุน ชี้ตำรวจบกพร่องตั้งกรรมการสอบ มอบ “รองเต่า” มือปราบตงฉินลงพื้นที่ไขคดี

วันที่ 12 มิ.ย. ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก กองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ว่า มีเรือบรรทุกน้ำมันของกลางขนาดใหญ่จำนวน 3 ลำบรรจุน้ำมันรวมกว่าสามแสนลิตร หายไปจากท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะนี้กำลังสืบสวนหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยในเบื้องต้นได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนแล้ว พร้อมกับให้กองบังคับการตำรวจน้ำตั้งกรรมการที่มาสอบสวนเป็นการด่วน โดยให้รายงานผลให้ตนทราบโดยเร็วที่สุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา สว.ส.รน.3 กก.5 บก.รน. ได้ทำหนังสือรายงานถึง บก.รน. ระบุว่า เรือของกลาง จำนวน 3 ลำ จอดทำการทิ้งสมอในระยะปลอดภัย ระยะห่างจากสะพานตำรวจน้ำประมาณ 100 เมตร ได้หายไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 06.00 น. โดยเรือของกลาง จำนวน 3 ลำ ประกอบด้วย 1. เรือ...

สอบสวนกลางเปิดโครงการอบรมภาษาจีนกลางขั้นพื้นฐาน แก่ข้าราชการ

วันที่ 11 มิ.ย. 2567 เวลา 10.30น. ที่ชั้น 1 อาคารพิทักษ์สันติ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย คุณซูหลาน ที่ปรึกษาฝ่ายการศึกษา, คุณเวิ่น หย่งกัง ที่ปรึกษาฝ่ายตำรวจ, คุณหวาง หวน เลขานุการเอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทย, คุณเจ้า หมิงกวง ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้กรุงเทพฯ อาเซียน วิทยาลัยชาวจีนโพ้นทะเล มหาวิทยาลัยเปิดฝูเจี้ยน, คุณเจ้า เกาเซียง ผู้จัดการ บริษัท โอเพ่น เอ็ดยูเคชั่น กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด, ร่วมเปิดโครงการฝึกอบรมความรู้ภาษาจีนกลางขั้นพื้นฐาน แก่ข้าราชการตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางและครอบครัว พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บ่อยครั้งต้องพบปะกับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนซึ่งเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ทักษะการสื่อสารภาษาจีน จึงถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังมีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถในการใช้ภาษาจีนไม่เพียงพอ จึงขอความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่าง มหาวิทยาลัยเปิดฝูเจี้ยน และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการจัดให้มีโครงการการอบรมภาษาจีนขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาจีนให้แก่ข้าราชการตำรวจ จึงเป็นโครงการที่จะสร้างประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งในชีวิตประจำวัน และในการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ กล่าวต่อว่า ขอขอบคุณมหาวิทยาลัยเปิดฝูเจี้ยน...

บช.ก. แจงปมร้อน ส.ต.ท. เสียชีวิตขณะฝึกหลักสูตรคอมมานโด ยันสาเหตุปัญหาสุขภาพ ไม่ได้ถูกครูฝึกทำร้าย พร้อมเร่งเยียวยาครอบครัว

จากกรณี เพจ ‘เพื่อนตำรวจ’ โพสต์เหตุการณ์ที่ตำรวจนายหนึ่งทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ เศรษฐกิจ ผบ.หมู่ กก.4 บก.ปพ. เสียชีวิตด้วยภาวะไตวายและฮีทสโตรกขณะเข้ารับการฝึกหลักสูตรปฎิบัติการพิเศษ ของตำรวจคอมมานโด พร้อมเผยแพร่ข้อความในลักษณะอ้างว่ามีการสั่งให้ปิดเรื่องก่อนส่งศพให้กับทางญาติเร่งนำไปประกอบพิธีศาสนา จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสื่อสังคมออนไลน์ ตามที่เคบมีการนำเสนอไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบช.ก. เปิดเผยว่า ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หลังเกิดเรื่อง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งให้ตนเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องทราบว่า ก่อนหน้านี้ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ หรือผู้ตาย เคยเข้ารับการฝึกหลักสูตรต่อต้านการก่อการร้ายค่ายนเรศวรมาก่อน แต่ฝึกไม่จบ เนื่องจากติดปัญหาสภาพร่างกายเกี่ยวกับไต “แต่ด้วยความตั้งใจที่อยากจะผ่านการฝึกอบรมสักหลักสูตร จึงสมัครคัดเลือกเข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรปฎิบัติการพิเศษ ของตำรวจคอมมานโด โดยเดิมที ส.ต.ท.รัฐพงษ์ มีชื่อติดอยู่ในกลุ่มรายชื่อสำรองของผู้ที่จะเข้ารับการอบรม ก่อนที่ต่อมาจะมีผู้เข้ารับฝึกตัวจริงรายหนึ่งถอนตัวจึงทำให้ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับการฝึกแทน” พล.ต.ต.ภูมินทร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ขอยืนยันว่าในระหว่างที่ ส.ต.ท.รัฐพงษ์ เข้ารับการฝึก  ไม่มีการซ้อมหรือทำร้ายร่างกายจากครูฝึกแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเป็นผลมาจากปัญหาสุขภาพ ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีการนำตัวส่ง รพ.ปากเกร็ด ซึ่งเป็นโรงพยาบาลใกล้เคียงโดยทันที เพื่อเข้ารับการรักษาเป็นการด่วน ก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.ตำรวจ พักรักษาตัวอยู่ร่วมสัปดาห์จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา...

ร้อง ปคบ. สั่งซื้อ “ลาบูบู้” ผ่านเพจดัง แต่ไม่ได้รับของ สูญเงินรวมกว่า 12 ล้าน ด้านบิ๊กก้อง สั่งเร่งปราบหวั่นเป็นภัยต่อสังคม

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.แพรพิไล(สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายรวมประมาณ 20 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.จักรี ศิลปสถาปน์ สว.(สอบสวน) กก.1บก.ปคบ. เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ หลังโอนเงินสั่งซื้ออาร์ตทอย “ลาบูบู้” จากเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ เสียหายรวมกว่า 12 ล้านบาท หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้สั่งซื้อ “ลาบูบู้” จากเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมกับโอนเงินค่าสินค้าในราคาเต็มให้กับทางเพจไป แต่เมื่อถึงกำหนดนัดรับสินค้ากลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าโกดังที่ประเทศจีนต้นทาง ยังไม่ส่งของมา หรือของยังไม่ครบ ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งซื้อของจากทั่วประเทศรวมกว่า 140 คน รวมเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท “ทั้งนี้ทราบว่าเพจดังกล่าวมีหน้าร้านอยู่ที่ เมก้า สะพานเหล็ก ชั้น 5 ปัจจุบันมีการประกาศเซ้งร้านทั้งที่ยังมีลูกค้ามาใช้บริการตลอด ทำให้ดูหน้าสงสัย ส่วนสาเหตุที่หลงเชื่อ เพราะเคยซื้อ ตุ๊กตาลาบูบู้ รุ่น “มาการอง” และ art toy รุ่นอื่นๆ...

พิธา เปิด 9 แนวทาง สู้คดียุบพรรคก้าวไกล

(9 มิถุนายน 67) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์' สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินหน้าแถลงข่าว '9 ข้อต่อสู้ คดียุบพรรคก้าวไกล' ภายหลังจากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ กำหนดนัดพิจารณาเอกสารคดียุบพรรคก้าวไกล ในวันที่ 12 มืถุนายน 2567 นี้ โดยได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 สัดส่วน ได้แก่ 1) เขตอำนาจและกระบวนการ 2) ข้อเท็จจริง 3) สัดส่วนโทษ ซึ่งทางพรรคได้พิจารณาแล้ว ว่าความเคลื่อนไหวในวันนี้ ไม่ได้ต้องการชี้นำสังคม หรือหวังผลเพื่อกดดันศาลในการวิริจฉัย แต่เป็นการพูดตามหลักการและข้อเท็จริง ซึ่งพิจารณาแล้ว ว่าจะไม่ขัดต่อสิ่งที่ศาลรัฐธรรมนูญแสดงความกังวลก่อนหน้านี้ พิธา เชื่อว่า ศาล รธน. ไม่มีอำนาจในการพิจารณาคดีดังกล่าว โดยมีการอธิบายพร้อมอ้างอิงจากมาตรา 210 ที่ต้องแยกแยะเกี่ยวกับวิธีการและขอบเขตอำนาจ ส่วนกระบวนการยื่นคำร้องของกกต.นั้น ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะไม่มีโอกาสให้ผู้ถูกร้อง (พรรคก้าวไกล) มีโอกาสรับทราบ โต้แย้งหรือแสดงพยานหลักฐานแต่อย่างได ซึ่งคดียุบพรรคก้าวไกลนั้น มีความแตกต่างกับคดีที่เกิดขึ้นกับพรรคอนาคตใหม่ และพรรคไทยรักษาชาติ เนื่องจาก กกต.ยื่นยุบพรรคตามมาตรา 92 หากเป็นไปตามครรรองทางกฎหมายจะต้องประกอบด้วยมาตรา 93 แต่หลักเกณฑ์และวิธีการของ กกต.เกี่ยวกับมาตรา 93 เปลี่ยนไปเมื่อเดือน...

บุกทลายรังแก๊งเงินกู้ดอกโหด ย่านบางเขน รวบหัวหน้าแก๊งพร้อมสมุนรวม 8 ราย พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญา เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งภายในซอยพหลโยธิน 59 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เพื่อสืบหาพยานหลักฐานเกี่ยวกับขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบ พร้อมเชิญตัว นายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี พร้อมพวกรวม 8 คน มารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐาน “ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ,ร่วมกันประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต” สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบฯได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากผู้เสียหายเป็นหญิงรายหนึ่ง ว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกู้ยืมเงินจากแก๊งเงินกู้ดังกล่าวมาลงทุนค้าขาย โดยจ่ายดอกเบี้ยคิดเป็นเงินร้อยละ 2 ต่อวัน อีกทั้งหากต้องการกู้เงิน 10,000 บาท วันที่รับเงินจะมีการหักค่าดำเนินการทันที 1,200 บาท ต่อมาไม่สามารถหาเงินมาจ่ายดอกได้ทัน จึงแก๊งเงินกู้ดังกล่าวตามทวงเงินข่มขู่ด่าทอ รวมถึงขู่ว่าจะยกพวกบุกมาทำร้ายถึงร้านค้าจึงเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิต หลังรับเรื่องเจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแส จนทราบว่าแก๊งเงินกู้ดังกล่าว มีการเปิดใช้บ้านพักหลังหนึ่งภายในซอยพหลโยธิน 59 เป็นที่ตั้งสำนักงาน หรือ...

ผกก.ภาษีเจริญ สำนึกผิดขอขมา ผบก.น.9 หลังแชทไลน์หลุดว่อนโซเชียลฯ

0
(9 มิ.ย.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส รอง ผบช.น. เรียกผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 เข้าประชุมบริหาร โดยมีวาระเร่งด่วนเรื่องแชทไลน์ร้องทุกข์ของนายตำรวจระดับ ผกก.สน. กล่าวหาการปฏิบัติหน้าที่ นายตำรวจระดับ ผบก.ซึ่งเป็น ผู้บังคับบัญชา หลุดเข้าไปในกลุ่ม "ศปก.น.2566" ซึ่งเป็นไลน์กลุ่มศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล ที่มีสมาชิกเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า 393 คน รวมถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง รวมอยู่ด้วย ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อกลางดึก วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา คือ พ.ต.อ.ไพโรจน์ นาเมืองรักษ์ ผกก.สน.ภาษีเจริญ ได้ส่งข้อความระบายความรู้สึกอัดอั้น เข้าไปในกลุ่ม Line ดังกล่าว นำเรียนถึง ผบช.น. มี การอธิบายถึงเรื่องตู้ม้า และเรื่องโดรนตรวจการณ์ของโรงพักซึ่งได้รับการอนุเคราะห์มาจากวัดปากน้ำภาษีเจริญ...