หน้าแรก บล็อก

ตร.ทางหลวงสกัดจับรถขนยาบ้า ยึดของกลาง 2 ล้านเม็ด

           เมื่อวันที่ 30 ก.ย. พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. นำกำลังจับกุม น.ส.ศิวภรณ์ ยาสุกแสง อายุ 28 ปี และ น.ส.ชมพูนุช อู่สุวรรณ อายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 ล้านเม็ด รถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน จฉ 354 ชลบุรี 1 คัน โทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกับเครือข่ายยาเสพติด 3 เครื่อง หลังสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ลักลอบขนยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่ จ.ชุมพร จึงนำรถยนต์สายตรวจออกตระเวนตรวจสอบ จนกระทั่งพบรถเก๋งคันเป้าหมายมีลักษณะบรรทุกหนัก ขับอยู่บนถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ บริเวณ กม.8-9 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงเรียกให้เข้าจอดไหล่ทางเพื่อขอตรวจสอบ      ...

อัจฉริยะ โต้ มินนี่ แค่เด็กเล่านิทานเบี่ยงประเด็น กลบเกลื่อนปมบัญชีม้าเว็บพนันซุกบ้าน

0
       เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงกรณีของ น.ส.ธันยนันท์ สุจริตชินศรี หรือ น.ส.สุชานันท์ กุลวัฒนโยธิน หรือมินนี่ ว่า การออกมาพูดเมื่อวานนี้ก็เหมือนกับเด็กเล่านิทาน พูดตามโพยที่เตรียมมา ไม่รู้ว่าท่องเตรียมมาจากสิงคโปร์หรือไม่ เพราะการที่เจ้าตัวบอกว่าเคยเจอกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก 2-3 ครั้ง รวมถึงบอกว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย เป็นคนพาไป ก็ไม่ตรงกับที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เคยพูดไว้ก่อนหน้าแล้ว ไม่รู้ว่าใครพูดจริงหรือไม่จริงกันแน่            อีกทั้งประเด็นที่มินนี่ บอกว่า พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยืมเงิน ก็ดูไม่สมเหตุสมผล เพราะคนระดับ พ.ต.อ. จะไปยืมเงินเด็กกะโปโล เช่นเดียวกับการให้สัมภาษณ์เรื่องความสัมพันธ์ มองว่าเป็นการเบี่ยงประเด็น สาระสำคัญจริงๆ คือ มินนี่ต้องตอบให้ได้ว่าบัญชีม้าและบัญชีผู้ต้องหายาเสพติดเป็นร้อยเล่มอยู่กับมินนี่ขณะที่ตำรวจ PCT เข้าจับกุมตรวจค้นที่คอนโด ได้อย่างไร...

อัจฉริยะ พร้อมเจัาอาวาสวัดบางคลาน โร่ปรึกษาข้อกฎหมาย ตำรวจ ปปป. หาแนวทางทวงคืนวัด พร้อมเปิดเจรจา สว.คนดัง หากไม่ฟัง เตรียมเจอไม้แข็ง

0
         เมื่อวันที่ 29 ก.ย. ที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย พระครูพิสุทธิวรากร เจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล. พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รรท. ผบก.ปปป. เพื่อร่วมหารือปรึกษาเกี่ยวกับการบังคับใช้กฏหมายตามคำสั่งศาล           นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนได้รับมอบอำนาจโดยชอบด้วยกฎหมายจากเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ในการดำเนินคดีกับบุคคลต่าง ๆ ที่ละเมิดกฎหมายภายในวัด ฯ ซึ่งในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ตนจะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษกับเจ้าหน้าที่รัฐฯทุกคน ที่อยู่เบื้องหลังความขัดแย้งภายในวัด โดยจะพยายามขอเจรจากันก่อน แต่ถ้าหากยังไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ก็จะขอบังคับใช้ข้อกฎหมายจับคนที่บุกรุกวัดทั้งหมด และถ้าหากตำรวจไม่ดำเนินการตนก็จะฟ้อง ม.157 กับตำรวจทั้งหมดด้วยเช่นกัน           ส่วนภาพที่ปรากฏในสื่อโซเชียลที่มี สว.คนดัง ทำตัวกร่างไล่เจ้าอาวาสวัดฯ ตนก็จะขอเจรจา ถึงแม้ สว. คนดังกล่าวจะอ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแค่มาทำบุญเท่านั้น...

ลุยค้น 7 จุด ทลายเครือข่ายเฟซบุ๊กคิงส์พาวเวอร์ปลอม โพสต์ขายน้ำหอม กระเป๋าแบรนด์เนมปลอม-หนีภาษี ยึดของกลางมูลค่ารวมกว่า 15 ล้านบาท

0
        เมื่อวันที่ 29 ก.ย. พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 7 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสาคร ก่อนตรวจยึด น้ำหอมกระเป๋า รองเท้าแบรนด์เนม ปลอม และ เลี่ยงภาษีกว่า 35,000 ชิ้น มูลค่ารวมกว่า 15 ล้านบาท         สืบเนื่องจากบริษัท คิงพาวเวอร์ จำกัด ได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. ว่ามีเพจเฟซบุ๊ก KING POWER ปลอมจำนวน 17 เพจ โพสต์ประกาศหลอกขายสินค้าแบรนด์เนมปลอม และ สินค้าหนีภาษี ให้กับประชาชน จนสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก หลังรับเรื่องจึงจัดกำลังลงพื้นที่สืบสวนจนทราบสถานที่ใช้เป็นแหล่งเก็บสินค้า จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนนำมาสู่การเข้าตรวจสอบยึดของกลางได้กว่า 35,000 ชิ้น...

พระราชทานเพลิงศพ “ตำรวจปราบปรามยาเสพติดน้ำดี” อย่างสมเกียรติ หลังเสียชีวิตจากการยิงต่อสู้กับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

0
          เมื่อวันที่ 27 ก.ย.66 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ด.ต.วีระวัฒน์ คําดี ผบ.หมู่ กก.2 บก.ปส.3 พร้อมด้วย พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. ข้าราชการตำรวจใน บช.ปส. และข้าราชการอีกหลายหน่วยในพื้นที่ จ.เชียงราย เข้าร่วมพิธี ณ เมรุวัดเม็งรายมหาราช ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย           สำหรับ ด.ต.วีระวัฒน์ ได้เสียชีวิตขณะร่วมจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดบริเวณริมถนนสาย 1173 เส้นเชียงราย – เวียงชัย ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 19 ก.ย.66 เวลา 21.30 น. ซึ่งผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้และขัดขวางการเข้าจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพ ด.ต.วีระวัฒน์ ในวันนี้...

อัจฉริยะ ร้อง ปปป.ตรวจสอบ การจ่ายค่าไฟฟ้าบ้าน รอง ผบ.ตร. หลังพบโยงบัญชีม้าเว็บพนัน

0
        เมื่อวันที่ 27 ก.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทาเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. เพื่อยื่นหนังสือถึงผู้บังคับการกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ผบก.ปปป.) ขอให้ดำเนินการตรวจสอบ การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด มีมูลค่าเกิน 3,000 บาท อันได้มาเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ ของรอง ผบ.ตร. นายหนึ่ง ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง          นายอัจฉริยะ กล่าวว่า จากกรณี เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2566 รอง ผบ.ตร. คนดังกล่าว  ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ให้ลูกน้องเป็นผู้ชำระค่าไฟฟ้ารายเดือน เดือนละประมาณ 10,000 กว่าบาท แต่ต่อมาปรากฏว่าผู้ที่ชำระเงินดังกล่าว คือ นายครรชิต ซึ่งเป็นเจ้าของบัญชีโอนเงินจากบัญชีของตนเอง จ่ายค่าไฟฟ้า บ้าน...

สนธิญา วอน บช.ก. ไตร่ตรอง ปมบุคคลภายนอกร้อง ปปป. ตรวจสอบ “บิ๊กโจ๊ก” ให้เงินนักข่าว ฟาด “ลูกผู้ชายคนล้มเขาไม่ซ้ำกัน”

0
       เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่ หน้าอาคารพิทักษ์สันติ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) เพื่อร้องขอให้ช่วยไตร่ตรองกรณีมีบุคคลมาร้องเรียน บก.ปปป. ให้ดำเนินการตรวจสอบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ปมให้เงินนักข่าว          นายสนธิญา กล่าวว่า กรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้เงินกับนักข่าวนั้นตนมองว่าไม่ใช่เรื่องผิด เป็นเรื่องของการแสดงน้ำใจ ช่วยเหลือกัน ดังนั้นการที่มีบุคคลภายนอกมายื่นเรื่องให้ทาง บก.ปปป. ช่วยตรวจสอบกรณีดังกล่าว จึงมองว่าไม่เป็นธรรมเท่าไหร่ และเป็นการฉวยโอกาสซ้ำเติม อยากให้ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วย บก.ปปป. เข้ามาช่วยพิจารณาไตร่ตรองเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย            “อยากฝากถึงบุคคลภายนอกที่เข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องนี้ว่า ปล่อยให้ทางตำรวจเขาจัดการกันเองตามขั้นตอนกฎหมาย อย่าไปยุ่งเกี่ยว และ อยากบอกว่า “เวทีมวยเขามีกติกา เวลาคนล้มเขาไม่ซ้ำกัน นั่นคือวิถีของลูกผู้ชาย”  

“บิ๊กโจ๊ก” ร้องขอความเป็นธรรมศาลอาญา ปมค้นบ้านวานนี้ เผยบ้านหลังดังกล่าวตนเช่าอยู่ เป็นของญาติสนิท

0
          เมื่อวันที่ 26 ก.ย.66 ที่ศาลอาญารัชดา รัชดาภิเษก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เดินทางมาเพื่อยื่นคำร้องขอให้ศาล พิจารณาไต่สวนเรื่องการละเมิดอำนาจศาล กรณีการออกหมายค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การออกหมายค้นที่ไปค้นบ้านตนวานนี้ มองว่าเป็นการปกปิดข้อเท็จจริงต่อศาล เพราะรู้อยู่แล้วว่าเป็นบ้านที่ตนพักอาศัยอยู่ แต่ผู้ที่ไปขอหมายไม่ได้บอกศาล และแม้ชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ของบ้านจะเป็นคนอื่น แต่ก็เป็นญาติตน และเหตุผลที่บอกว่าเป็นการขอหมายค้นบ้านเพื่อเข้าจับกุมสารวัตรนนท์ ตามหมายจับ ซึ่งสารวัตรนนท์ เป็นนายตำรวจติดตามของตน อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าตนอาศัยอยู่บ้านนี้ โดยหากศาลรู้ว่าเป็นบ้านของตน ศาลก็จะให้ความเป็นธรรม เพราะตนยังไม่มีคดีความ โดยการที่ตนถูกออกหมายค้นบ้าน และถูกนำกำลังยกมาเข้าค้นเป็นโขยง ทำให้ตนเสียชื่อเสียง           นอกจากนี้ ลูกน้องของตนที่ถูกออกหมายจับ ก็เตรียมที่จะไปยื่นขอความเป็นธรรมต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ด้วย ว่าการออกหมายจับนั้นเป็นการละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ เพราะในการไปขอหมายจับไม่ได้ระบุยศตำรวจ ใส่เพียงคำนำหน้าชื่อเป็นนายทั้งหมด ทำให้ศาลไม่ทราบ ซึ่งที่ผ่านมาเวลาที่ตนทำงาน หากต้องไปขอหมายจับตำรวจ ก็ต้องระบุยศไป เพราะศาลจะสั่งให้ออกหมายเรียกก่อน หากไม่มา ค่อยให้ออกหมายจับ เพราะตำรวจถือว่ามีถิ่นที่อยู่ที่ชัดเจน ไม่หลบหนี เป็นข้าราชการ แต่ในกรณีนี้ ที่มีการปกปิดซ่อนเร้น จึงถือเป็นการส่อพิรุธ  ...

ทนายอานนท์’ ขึ้นศาลอาญาฟังคำพิพากษา คดี ม.112 ย้ำ กำลังใจยังดี ลั่นแม้สูญเสียอิสระภาพโดยส่วนตัวก็คุ้มค่าด้วยความเต็มใจ ขอนักกิจกรรมสู้ต่อไป เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงไปเกินย้อนกลับ

0
         เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ก.ย.66 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดูหมิ่นสถาบัน หมายเลขดำอ. 2495/2564 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายอานนท์ นำภา อายุ 39 ปี ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เป็นจำเลยในความผิดฐานดูหมิ่น สถาบันเบื้องสูง ร่วมกันมั่วสุมชุมนุม ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง พ.ร.ก.การบริหาราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 พ.ร.บ.จราจรทางบก ฯ กรณีเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 จำเลยกับพวกได้ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมือง ที่บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยบางช่วงบางตอนของการปราศรัย จำเลยได้กล่าว แสดงความอาฆาตมาดร้ายดูหมิ่นสถาบันฯ           นายอานนท์กล่าวว่า ทั้งขบวนคนรุ่นใหม่ได้สร้างปรากฏการณ์ที่เปลี่ยนประเทศไป จนไม่สามารถย้อนกลับไปเหมือนเดิมได้แล้ว ในแง่ของความคิดคน ตนมองว่าตอนนี้คนทั้งประเทศเชื่อในสิทธิเสรีภาพ เห็นการเปลี่ยนแปลงประเทศให้เป็นอารยะเห็นได้จากทุกรูปแบบทั้งในสื่อโซเชียล บนท้องถนน ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็ชัดเจนแล้ว คนรุ่นใหม่ก็โตมาโดยเชื่อในสิทธิเสรีภาพความเท่าเทียม ตนคิดว่าการชุมนุมในปี 63 ทำให้สังคมเปลี่ยนไปเยอะมากเป็นการต่อสู้ที่คุ้มค่า        เมื่อถามว่าอยากฝากอะไรถึงนักเคลื่อนไหวในตอนนี้ นายอานนท์กล่าวว่า อยากให้กำลังใจ...

ฟันตำรวจงานเลี้ยงบ้านกำนันนก 15 นาย บิ๊กก้องยัน ผกก.เบิ้ม ช่วยคนตายคนเจ็บ พร้อมยันสอบสวนกลางไม่มีเอี่ยวค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก

0
         เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบช.ก.,พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ,พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท./โฆษก บช.ก., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. ร่วมแถลงความคืบหน้าคดี นายธนัญชัย อายุ 45 ปี หรือ "หน่อง ท่าผา" ลูกน้องคนสนิท นายประวีณ หรือ กำนันนก...