กองปราบแกะรอยตามรวบ “แป๊ะ ตามาร” ขาใหญ่สุราษฎร์ ก่อคดีโชกโชน ปล้น-ฆ่า-อาวุธปืน หมายจับติดตัวเพียบ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., สั่งการ พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ มีมุสิก สว.กก.5บก.ป. จับกุม นายสาโรช หรือ แป๊ะ ตามาร อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และ หมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในคดี“ความผิดต่อชีวิต และ พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ” พร้อมของกลาง ปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 4 นัด ได้ที่ หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี

เนื่องจากก่อนหน้านายสาโรช หรือ แป๊ะตามาร ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริเสียชีวิตในพื้นที่ อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนถูกจับกุมตัวได้เมื่อปี 2566 กระทั่งเมื่อคดีอยู่ในชั้นพิจารณาของศาล ได้ยื่นขอประกันตัวสู้คดี แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวกลับไม่ยอมมารายงานตัวต่อศาล ซ้ำยังไปก่อเหตุปล้นทรัพย์รถจักรยานยนต์ รวมถึงก่อเหตุทำร้ายร่างกายคู่อริ ที่เคยมีปัญหาขัดแย้งเรื่องเงินค่ายาเสพติด ก่อนที่ล่าสุดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ยังได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้านพักคู่อริ ก่อนจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบันนายสาโรช ได้หนีกลับมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี อีกครั้งจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้พร้อมกับปืนของกลาง 1 กระบอก

สอบสวน นายสาโรช ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ นอกจากนี้ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับติดตัวในคดีลักษณะเดียวกันอีก 2 คดี เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.พนม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Advertisement