วันที่ 22 ก.พ.67 พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผบก.รน. พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รอง ผบก.รน. สั่งการ พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.8 บก.รน. นำกำลังจับกุม นายศิลา อายุ 45ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์” ได้ที่ บนเรือประมง บริเวณปากร่องน้ำคุระ ตำบลและอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเดิมนายศิลา ได้ทำงานเป็นลูกเรือประมงในจังหวัดภูเก็ต แต่กลับมีพฤติการณ์ ร่วมกันกับพวกตระเวนลักทรัพย์ในเรือประมงภายในแพปลาพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนมีการเข้าแจ้งความจนนำมาสู่การออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานเรือประมงอยู่ในเขตพื้นที่ จังหวัดพังงา จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนผู้ต้องหา ให้การภาคเสธ อ้างว่ารู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ไม่ได้ลงมือตระเวนลักทรัพย์ด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคุระบุรีดำเนินคดีต่อไป