ทนายเดชา โต้กระแสโดนแม่แตงโมปลด​ ยืนยันแม่ยังใช้บริการต่อ ชี้เป็นการสมคบคิด รู้เรื่องตั้งแต่ทนายตั้มอยู่ฝรั่งเศส ยันรักกันดี

          เมื่อวันที่ 22 พ.ค.65 ที่​ บริเวณแฟลตคลองจั่น​ 16​ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ ซึ่งเป็นทนายความของนางพนิดา สิริยุทธโยธิน แม่ของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ สัมภาษณ์กับสื่อหลังจากที่มีบุคคลนำเสนอภาพและข้อความผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย facebook และ IGโดยอ้างเป็นแอ็คเค้าท์ของแตงโม นิดา รวมถึงประเด็นที่มีการระบุว่าทางคุณแม่ของแตงโมเตรียมเปลี่ยนที่ปรึกษาในคดี
           โดยทนายเดชา ระบุว่า หลังจากที่มีการปรากฏโพสต์ของทนายตั้ม ตนเองได้มีการคุยกันก่อนที่จะโพสต์ ได้คุยกันประมาณ 10 นาที สังคมมองว่าเรา2คนทะเลาะกัน แต่ความจริงแล้วรักกันดี ซึ่งได้มีการคุยกันตั้งแต่ที่ทนายตั้มอยู่ที่ฝรั่งเศส ว่าแม่โทรไปแล้วทำนองว่าจะว่าจ้างให้ทนายตั้มเป็นทนายแทน เรามีการคุยกันตลอด อยู่ในกลุ่มทนายดัง 7 คน ซึ่งหลังจากที่ทนายตั้มโพสต์ตนเองก็ได้แชร์มาแสดงให้เห็นว่าถ้าใครจะมาช่วยเป็นทนายความคนใหม่ให้แม่น้องแตงโมเต็มที่เลย แต่คุยแล้วทนายตั้มไม่รับ คนที่ติดต่อทางด้านทนายตั้มบอกว่าเป็นคนสนิทของคุณแม่ ส่วนทางด้านคุณแม่เองก็ได้มีการพูดคุยกันกว่า1ชม. ถามว่าคุณแม่ตกลงจะปลดผมแล้วหรอ แม่ยืนยันชัดเจนว่าไม่ปลด ยังใช้บริการต่อ ฉะนั้นข่าวต่างๆที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นหมอผู้หญิงที่ชอบผ่าศพ หรือจากทนายตั้ม หรือจากสื่อมวลชนต่างๆ คุณแม่ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนยังคงเป็นทนายของคุณแม่ต่อไป สู้ไปด้วยกันเหมือนเดิม
          ส่วนการดำเนินการกับผู้ที่ปล่อยข่าวยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไร คุณแม่เน้นเรื่องการจัดงานศพโดยในวันที่จะต้องไปงานจะมีการเตรียมลูกน้องไปด้วย เพื่อไปรับคุณแม่ 10 โมงเช้าจะไปที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เพื่อทำการแต่งหน้า และเคลื่อนศพทำพิธีช่วง 14.00-16.00 น. คุณแม่ให้ความสำคัญกับงานเผาร่างมากกว่าจะไม่ค่อยสนใจในเรื่องอย่างอื่น
          ส่วนประเด็นการเคลื่อนไหวทางโซเชียลของคุณแตงโม คุณแม่ยืนยันว่าไม่ได้ทำส่วนใครเป็นคนทำอะไรก็ไม่ทราบอาจจะใช่บังแจ็คหรือไม่ก็ไม่ทราบต้องลองดูเอา ส่วนคดีความต่างๆภาพที่มีการเผยแพร่ทาง Facebook ตำรวจดูดไว้หมดแล้ว อยู่ในสำนวนสอบสวนอัยการทราบแล้ว หลังจากที่ตำรวจตรวจสอบเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วคุณแม่ได้มีการขอโทรศัพท์มือถือคืน ภาพที่มีปัญหาล่าสุดมีสองภาพก่อนที่แตงโมจะตกจากเรือซึ่งมีคลิปอยู่ ซึ่งคุณแม่ก็จะมีความสงสัยว่าตรงนี้มีการทะเลาะกันทำร้ายร่างกายหรือเปล่ามีอยู่สองคลิปจากโทรศัพท์ของแตงโมก่อนจะตกเรือ ซึ่งไม่มีความชัดเจนตนเองได้แนะนำคุณแม่ว่าให้รับฟังไว้ และได้นำไปเข้าในสำนวนให้กับอัยการเรียบร้อยแล้ว
              ส่วนที่กระติกพูดว่าจะต้องเป็นคนที่มีเครื่องถึงจะมีภาพเหล่านี้ก็มีเหตุผล แต่วิธีการเข้าถึงข้อมูลมีหลายวิธี ซึ่งก็ให้เป็นหน้าที่ของปอท.แต่ทราบมาว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังดำเนินการน่าจะรู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กระทรวงดีอีเอสกำลังดำเนินการอยู่ แต่เท่าที่ทราบน่าจะเป็นพวกบังอะไรหรือเปล่า น่าจะเป็นเจ้าประจำ ซึ่งมีหลายคนมองว่าเป็นการปั่นกระแสหรือไม่ทั้งตนมองว่าว่า เป็นทฤษฎีสมคบคิด คือคนหนึ่งนำภาพมาปล่อย และอีกคนนึงไลฟ์สดในโซเชียล อีกคนนึงก็รอรับเอกสารอยู่กรรมาธิการ อีกคนก็มาแจ้งใหม่ข่าว อีกคนก็ปล่อยข่าวเปลี่ยนทนาย แต่คุณแม่ไม่เปลี่ยน ทนายเดชาไม่เคยขัดใจคุณแม่ และคุณแม่จะจัดการเฉพาะคนที่ขัดใจ แต่เดาไม่ยากว่าใครเป็นใคร เราเห็นแคปชั่นก็รู้ว่าเป็นลีลาใคร
            ทั้งนี้ทนายเดชายังระบุอีกว่าหลังจากเผาร่างแล้วในวันที่ 27 พ.ค. จะเริ่มเป็นเรื่องของคดีความ พวกบรรดาแก๊งค์สมคบคิดบางคนบางท่านจะกลายเป็นผู้ต้องหาหลายคดี ทั้งหมายเรียกหมายจับ ตอนนี้ต้องรีบโหมโรงถ้าสั่งฟ้องก็จบ คดีความก็จะตามมา บางคนเริ่มสั่งเสียลูกเมีย เพราะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ทนายเดชากล่าว
Advertisement