รวบนักสืบสาวกำมะลอ ลวงเหยื่อตามจับผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าญาติ ก่อนหลอกโอนเงินกว่า 3 แสนบาท

           เมื่อวันที่ 14 ม.ค.65 ที่กองปราบปราม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการพล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก.1 บก.ป.ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ร่วมจับกุม น.ส.สุพิชชา หรือสาริตา อริยโภคิน หรือดาศรี อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ ที่ จ.11/2565 ลงวันที่ 13 ม.ค.65 ข้อซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้ริมถนนใน ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
          ทั้งนี้ น.ส.สุพิชชา ผู้ต้องหา ได้แอบอ้างกับผู้เสียหายว่าตนเองเป็นนักสืบเอกชน สามารถติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับมาได้แล้วหลายคดี โดยมีทีมงานซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน มีประสบการณ์และมีความชำนาญพิเศษด้านการติดตามค้นหาตัวบุคคลเป็นอย่างดี ผู้เสียหายหลงเชื่อได้จ้างให้ น.ส.สุพิชชา ตามสืบหาผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าญาติตัวเอง
           จากนั้นระหว่างติดตามตัวคนร้าย ผู้ต้องหาได้ใช้อุบายหลอกลวงผู้เสียหายว่าใกล้ได้ตัวคนร้ายแล้ว บางครั้งหลอกว่าคนร้ายหลบหนีออกประเทศเพื่อนบ้าน จนครั้งสุดท้ายได้หลอกผู้เสียหายว่าคนร้ายได้เดินทางกลับเข้ามาในประเทศ และถูกเจ้าหน้าที่ตํารวจจับกุมตัวได้ที่ชายแดน จ.สระแก้ว เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินค่าดำเนินการให้รวมทั้งสิ้น 28 ครั้ง เป็นเงินจำนวน 354,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายรู้สึกเอะใจก็ได้ไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ต้องหา ปรากฏว่าไม่พบตัว อีกทั้งไม่มีการเปิดเป็นสํานักงานนักสืบตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี จนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งตำรวจกองปราบปรามตามจับกุมได้ดังกล่าว
          สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่ง สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement