กองปราบจับสาวแสบแก๊งโรแมนซ์สแกมแสร้งรักออนไลน์ อ้างเป็นต่างชาติ ตุ๋นเงินเหยื่อสาวไทย

           เมื่อวันที่ 21 ก.ค.64 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จับกุม น.ส.ขนิษฐา หรือ กมลชนก เนื่องไชยศ อายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนางรอง ที่ 127/2562 ลงวันที่ 2 ก.ค. 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จ” จับกุมได้ที่หน้าบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
           สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 น.ส.ขนิษฐา ได้ร่วมกับพวก มีพฤติการณ์นำรูปภาพของบุคคลอื่นที่เป็นชายชาวต่างชาติ มาแอบอ้างแสดงตัว เพื่อใช้ตีสนิทพูดคุยกับเหยื่อที่เป็นหญิงไทยมีอายุ ตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เมื่อเห็นว่าเริ่มตายใจ ก็จะทำทีอ้างว่า จัดส่งของขวัญซึ่งเป็นเงินสกุลต่างประเทศมาให้ โดยมีการถ่ายภาพกล่องพัสดุ, กระเป๋าซึ่งบรรจุธนบัตรสกุลเงินต่างประเทศ และเอกสารการจัดส่งสินค้าให้แก่ผู้เสียหายดู เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จากนั้นก็จะให้ผู้ร่วมขบวนการอีกรายทำทีติดต่อมาหาผู้เสียหาย แล้วอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งพัสดุ เรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียมในการจัดส่ง จำนวน 585,000 บาท ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อยอมโอนเงินไปให้ แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่มีกล่องพัสดุของขวัญดังกล่าวส่งมาให้ จึงตรวจสอบจนทราบว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงิน โดยมีการทำกันเป็นขบวนการ จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.นางรอง จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่า น.ส.ขนิษฐา หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
          จากการสอบสวน น.ส.ขนิษฐา ให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดใดๆในชั้นสอบสวน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.นางรอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Advertisement