ผู้ว่าตรังแถลงจังหวัดตรังพบติดโควิด 1 รายมาจากสมุทรสาคร

          วันที่ 25 ธันวาคม 63 นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง แถลงข่าวกรณีจังหวัดตรังพบผู้ติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นหญิง อายุ 31 ปี มีพื้นที่พักอาศัยในเขต อ.เมือง มีธุรกิจร้านชาพะยอมอยู่ใน จ.สมุทรสาคร โดยเดินทางออกจากจ.ตรัง เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ก่อนไปพักนอนที่บ้านญาติ เขตลาดปลาเค้า กรุงเทพ
           จากนั้นวันที่ 19 ธันวาคมได้เดินทางจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไป จ.สมุทรสาครเพื่อไปเก็บของที่ร้านชาดังกล่าว เนื่องจากเจ้าของที่ไม่ให้ทำธุรกิจต่อ ต่อมาวันที่ 20 ธันวาคม ได้ขับรถส่วนตัวไปกับเพื่อนอีกคนโดยแวะพักที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก่อนเดินทางไปบ้านเพื่อนที่ จ.สุรินทร์ และวันที่ 21 ธันวาคมผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เดินทางกลับบ้านโดยขึ้นเครื่องสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ SL826 โดยออกเดินทางจากสนามบินดอนเมืองเวลา 18.05 น. ถึงจังหวัดตรังเวลาประมาณ 19.30 น.
           จากนั้นวันที่ 22 ธันวาคม ผู้ป่วยรายดังกล่าวมีอาการไข้ ไอ ระคายคอ มีอุณหภูมิ 37.3 องศาเซลเซียส เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจ ก่อนผลจากแลปโรงพยาบาลศูนย์ตรังออกมาเป็นผลบวก ได้ส่งผลต่อไปยังศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง เพื่อเป็นการยืนยันอีกครั้ง ซึ่งผลยืนยันเป็นบวกในวันนี้ ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง
            หลังจากที่ผู้ป่วยรายดังกล่าวได้เดินทางกลับมาถึงบ้าน ได้แจ้งพอแม่ทันทีว่ามาจากพื้นที่เสี่ยงเพราะตอนที่อยู่ที่ จ.สมุทรสาคร ยังไม่มีการแถลงพบผู้ป่วยโควิด 19 แต่อย่างใด จึงได้กลับไปกักตัวที่บ้านทันทีโดยไม่แวะที่ใด ก่อนมีอาการไข้และได้แจ้งมาทาง รพ.ศูนย์ตรัง ซึ่งการเดินทางมีแค่บ้านกับโรงพยาบาล
            สำหรับกลุ่มผู้ใกล้ชิดและผู้สัมผัสเสี่ยงขณะนี้อยู่ในครอบครัวเดียวกัน พ่อ แม่ ส่วนประชาชนคนที่เดินทางด้วยสายการบินดังกล่าว ในช่วงเย็นวันที่ 21 ธันวาคม ในแถวเดียวกับผู้ป่วย และ 2 แถว หน้า-หลัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอยู่ระหว่างการประสานงานกับสายการบินขอรายชื่อให้ผู้โดยสารมารับการตรวจ ส่วนรายอื่นที่รู้ตัวว่ามากับสายการบินไลออนแอร์เที่ยวดังกล่าวนั้น ขอให้เก็บตัวอยู่บ้าน 14 วัน หากมีอาการไข้ โปรดรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ
Advertisement