ลุงพลมารอพบ ผบ.ตร.ใหม่ ขอฟังแถลงคดีน้องชมพู่

           วันที่ 2 ตุลาคม ที่สโมสรตำรวจ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล เดินทางมาพร้อมด้วยทนายกฤษฎา โลหิตดี ทนายโนบิเพื่อที่จะมารอฟังคำแถลงของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้วย ว่าวันนี้จะมีความชัดเจนเรื่องการเสียชีวิตของน้องชมพู่อย่างไรบ้าง
              นายไชย์พล กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อจะรอฟังคำแถลงของทางผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าจะจะสรุปคดีของน้องชุมพู่ออกมาเป็นอย่างไร เพราะที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเงียบๆ ทำให้ไม่รู้ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง จึงอยากจะทราบว่าวันนี้ตำรวจมีหลักฐานอะไร ที่จะดำเนินคดีกับคนผิด แต่หากตำรวจจะพักการสืบสวนหาผู้กระทำผิด ตนและป้าแต๋นจะเดินหน้าเรียกร้อขอให้มีการตรวจสอบหาคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้
            ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตว่าทันทีที่พบศพของน้องชมพู่ ทำไมตนถึงทราบว่ามีคนพาน้องขึ้นมาและน้องขาดอาหาร ตนอยากจะให้ไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วยตัวเองว่า ทำไมถึงตนถึงพูดออกไปแบบนั้น ซึ่งแม้ว่าวันนี้ผลออกมาจะเป็นอย่างไร ตนก็น้อมรับ จนถึงตอนนี้ ตนก็ยังเชื่อว่าน้องชมพู่ไม่ได้เดินขึ้นเขาไปเองแน่นอน ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจในวันที่ 11 พฤษภาคม 63 ตนก็ไม่ได้เจอน้องชมพู่อีกเลย
              ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ของตนและแม่น้องชมพู่หลังจากที่แม่ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากงานเผาศพน้อง ตนก็ไม่ได้ไปที่บ้านอีกเลย ก็ขอยอมรับว่ารู้สึกแย่ จึงไม่ได้ติดต่อกัน เขาเปลี่ยนไปมากจากแต่ก่อน ในฐานะญาติที่รู้จักกันมา ซึ่งตนบอกได้เลยว่าถ้าวันนั้น แม่น้องชมพู่ไม่ปล่อยให้น้องอยู่กับสะดิ้งสองคนตามลำพัง เรื่องนี้มันก็จะไม่เกิดขึ้น ทั้งนี้อยากให้ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมาเพื่อไม่ให้เสียชื่อเสียง
              ด้านทนายกฤษฎากล่าวว่า วันนี้มีคำถามอยากฝากไปถึงผู้บัญชาการตำรวจชาติ ว่า ตอนนี้ลุงพลพ้นผิดหรือยัง เพราะที่ผ่านมามีแต่สังคมเป็นคนพิพากษาว่าเป็นผู้ต้องสงสัยไปแล้ว วันนี้จึงอยากได้ยินจากทาง ผบ.ตร. ว่าวันนี้ลุงพลเป็นผู้บริสุทธิ์
Advertisement